3 bước đơn giản để cập nhật nội dung website với WEB++

08:00' CH - Thứ sáu, 12/03/2004

Sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu truy cập (username/password). Bạn đăng nhập vào WEB++. Và để cập nhật nội dung website, bạn chỉ cần thực hiện qua ba bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng [Tạo mới] tại màn hình liệt kê danh sách bài viết, khi đó WEB++ sẽ mở ra màn hình cập nhật nội dung website. Trong bước đầu tiên, bạn cần xác định ngày công bố, ngày hết hạn và trạng thái của bài viết.


Xác định ngày công bố, ngày hết hạn và trạng thái của bài viết

Tại đây, bạn xác định ngày công bố là ngày bạn muốn bài viết của mình xuất hiện trên website. Trước ngày đó, bài viết sẽ không xuất hiện để người duyệt có thể đọc được. Ngày hết hạn là ngày mà bài viết sẽ được loại bỏ khỏi website, sau ngày đó người duyệt website sẽ không nhìn thấy và không đọc được bài viết nữa. Chú ý: chỉ có các bài viết có trạng thái "Được đăng" thì mới xuất hiện. Nếu bạn thấy trạng thái là "Đợi duyệt" và bạn không thể sửa đổi được trạng thái thì có nghĩa bạn chỉ có quyền tạo mới bài viết, sau đó bài viết cần được biên tập viên duyệt trước khi cho đăng một cách chính thức.

Bước 2: Xác định mục tin sẽ đăng bài viết và mục tin bài viết sẽ đồng thời xuất hiện tại đó.


Xác định mục tin sẽ đăng bài viết

Mục tin mà bạn lựa chọn tại phần "Mục tin sẽ đăng bài" sẽ là nơi xuất hiện chính của bài viết. Còn các mục tin được lựa chọn ở phía dưới sẽ đồng xuất hiện bài viết. Nghĩa là một bài viết của bạn có thể xuất hiện ở nhiều nơi. Việc xuất hiện bài viết ở đâu, khi nào xuất hiện hoàn toàn do WEB++ lo, bạn chỉ cần nhập nội dung mà thôi.

Trong ví dụ ở hình trên, bài viết này sẽ xuất hiện trong danh sách khi người duyệt website mở các mục "Tin tức", "Tin nổi bật" và "Sản phẩm" trong website của bạn.

Bước 3: nhập nội dung cho bài viết. Các nội dung cần nhập là tiêu đề, nguồn tin, ngày tháng, tóm tắt và nội dung chi tiết của bài viết.


Nhập tiêu đề, nguồn tin, tóm tắt... của bài viết

Tại đây, tiêu đề của bài viết sẽ được sử dụng để hiển thị ở các danh sách bài viết của các mục tin được xác định ở bước 2. Bạn có thể nhập "Nguồn tin" là tên người viết bài hoặc nguồn thông tin của bài viết này. Ví dụ: CNN, ChungTa.com, ..

Phía dưới là phần "Tóm tắt nội dung", bạn có thể copy đoạn đầu tiên của bạn viết đặt vào đây hoặc viết một đoạn ngắn tóm tắt thông tin bạn định truyền tải cho người đọc.

Sau khi nhập tiêu đề, tóm tắt nội dung, bạn bắt đầu nhập nội dung chi tiết của bài viết ở ngay phía dưới.


Màn hình soạn thảo nội dung bài viết

Khi nhập nội dung bài viết, bạn có thể thao tác tương tự như khi đang làm việc với Microsoft Word. Thật đơn giản để soạn thảo!

Sau khi nhập nội dung xong, bạn bấm phím [Lưu] ở phía trên màn hình soạn thảo để lưu nội dung bài viết vào CSDL của WEB++. Sau các thao tác vừa rồi, website của bạn đã có một nội dung mới được cập nhật. Đơn giản như vậy thôi!

3 bước đơn giản để cập nhật nội dung website với WEB++
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,