Mười lỗi thiết kế Web hàng đầu của năm 2002

Jakob Nielsen's
05:36' SA - Thứ năm, 07/08/2003

Khi nền công nghệ Web phát triển, các trang Web tiếp tục bắt kịp với các phương thức gây phiền nhiễu cho người truy cập. Dưới đây là 10 lỗi thiết kế đặc biệt cao tay trong việc hành hạ người truy cập và đáng giá trong việc kinh doanh của những người làm chủ website năm 2002.

1. Không có các giá cả

Trang web thương mại số B2C gây ra lỗi này nhưng nó lan tràn trong B2B, nơi trình bày "các giải pháp doanh nghiệp" vì vậy bạn không thể nói liệu chúng phù hợp cho 100 người hay 100,000 người. Giá trị là phần thông tin cụ thể nhất mà người sử dụng dùng để hiểu bản chất của một tặng phẩm, và việc không cung cấp tặng phẩm đó làm cho người ta cảm thấy mất mát và làm giảm sự hiểu biết của họ về một dòng sản phẩm. Chúng tôi có hàng dặm băng video trong đó người truy cập hỏi "Giá cả nằm ở đâu?" trong khi đang vò đầu bứt tóc.

Thậm chí các trang B2C thường gây ra các lỗi liên quan đến việc quên lãng giá cả trong danh sách các sản phẩm (category pages) hay kết quả tìm kiếm (search results). Biết được giá cả là một việc rất quan trọng trong cả 2 tình huống; nó giúp cho người truy cập thấy được sự khác biệt giữa các sản phẩm và kích chuột vào những sản phẩm có liên quan nhất.

2. Những công cụ tìm kiếm bất di bất dịch (không thay đổi được)

Thiếu các từ khóa trong search engine làm giảm đi sự tiện ích trong đó chúng không thể điều khiển lỗi in ấn, các từ số nhiều, dấu gạch ngang và những biến thể khác của các thuật ngữ hóc búa. Những search engine như vậy đặc biệt gây khó khăn cho những người truy cập lớn tuổi và thậm chí là tất cả mọi người.

Một vấn đề có liên quan là khi các công cụ tìm kiếm ưu tiên các kết quả hoàn toàn trên cơ sở là có bao nhiêu thuật ngữ hóc búa trong các công cụ tìm kiếm đó hơn là tầm quan trọng của mỗi tài liệu. Càng tốt hơn nữa nếu search engine của bạn gọi ra "những cuộc cá độ tuyệt nhất" ở ngay đầu danh mục - đặc biệt cho những chất vấn quan trọng như là tên của các sản phẩm.

3. Thanh cuốn ngang

Người truy cập không thích thanh cuốn từ trái sang phải. Thanh cuốn dọc có thể chấp nhận được, có thể bởi vì nó phổ biến hơn nhiều.

Các trang web mà yêu cầu thanh cuốn ngang trong các cửa sổ cỡ chuẩn, như là 800x600, thì đặc biệt gây phiền nhiễu. Chẳng hạn như nhiều trang web dường như chỉ thuận lợi cho các màn hình browser có độ rộng là 805, mặc dù sự cố định này chỉ là phụ và rất hiếm khi 5 điểm ảnh có liên quan rất ít tới việc gây phiền nhiễu của thanh cuốn ngang (và không gian được dùng bởi thanh cuốn ngang).

4. Cỡ phông chữ (font-size) cố định

Thật không may các tờ mẫu (style sheet) đem lại cho các trang web quyền hành để làm mất chức năng "thay đổi cỡ chữ" của Web browser và cụ thể hoá một cỡ chữ cố định. Khoảng 95% thời gian, cỡ chữ cố định này rất nhỏ, làm giảm khả năng đọc đáng kể cho hầu hết mọi người trên 40 tuổi.

Tôn trọng những tham khảo của người truy cập và để cho họ định dạng lại cỡ chữ văn bản theo yêu cầu. Đồng thời, cụ thể hoá các cỡ chữ trong các giới hạn có liên quan - không như một số điểm ảnh rõ ràng.

5. Các khối văn bản

Một bức tường văn bản là điểm chết cho một kinh nghiệm tương tác, đáng kinh hãi, tẻ nhạt, đau khổ khi phải đọc. Soạn thảo nội dung trực tuyến, không phải để in ấn. Để kéo khách hàng tới văn bản và hỗ trợ khả năng quét, sử dụng những thủ thuật sau:

  • Đề phụ.
  • Danh mục bullet
  • Các từ khoá nỗi rõ.
  • Các đoạn ngắn.
  • Hình chóp ngược.
  • Một phong cách soạn thảo đơn giản và ngôn ngữ tránh sáo rỗng.

6. Tập lệnh Javascript trong các Link

Link là các khối xây dựng cơ bản của Web, và khả năng của người truy cập hiểu được chúng và sử dụng các browser khác nhau một cách đúng đắn là chìa khoá để tăng cường các kỹ năng trực tuyến của họ.

Với những link không như mong đợi thì làm suy giảm khả năng hiểu biết của người truy cập về chính hệ thống của họ. Một cái link nên là một sự tham khảo siêu văn bản đơn giản thay thế văn bản hiện tại với nội dung mới. Người truy cập không thích những cửa sổ pop-up tuỳ tiện. Khi họ muốn điểm đến xuất hiện trong một trang mới, họ có thể sử dụng lệnh "mở ra ở một cửa sổ mới" trên browser của họ - tất nhiên, phải thừa nhận rằng link không phải là một phần mật mã can thiệp vào hoạt động chuẩn mực của browser.

Người truy cập đáng được kiểm soát vận mệnh của họ. Những máy tính hoạt động phù hợp thì cấp quyền cho mọi người bằng cách để cho họ sử dụng công cụ của chính họ và vận hành nó một cách chính xác.

7. Những câu hỏi ít khi được hỏi trong FAQ

Quá nhiều trang web có FAQ tập hợp các câu hỏi mà công ty mong muốn người truy cập sẽ hỏi. Điều đó không tốt tý nào. FAQ có một thiết kế thông tin đơn giản mà không phù hợp lắm. Chúng phải được sử dụng cho những câu hỏi thường xuyên được hỏi, vì đó là điều duy nhất khiến cho FAQ trở thành một nội dung có ích của website. Những câu hỏi không thường xuyên được hỏi làm giảm lòng tin của người truy cập vào website và phá hỏng sự hiểu biết của họ vào sự điều hướng.

8. Thu thập các địa chỉ Email mà không có một chính sách riêng

Người truy cập rất coi trọng việc bảo vệ hộp thư đến của họ. Mỗi khi một trang web xin địa chỉ email, người truy cập phản ứng một cách tiêu cực trong việc kiểm tra người truy cập.

Đừng cho rằng mọi người sẽ truy cập vào một cái thư thông báo chỉ bởi vì nó miễn phí. Bạn phải nói cho họ biết, ở đó họ sẽ nhận được cái gì và trong bao lâu thì nó sẽ đến được hộp thư của họ. Đồng thời, bạn phải đưa ra được một bản trình bày riêng rõ ràng hay một hộp kiểm tra opt-in ngay cạnh lối vào. Nếu không, bạn sẽ có ít hy vọng thu thập được các địa chỉ email hơn là mickey@mouse.com.

9. URL lớn hơn 75 ký tự

URL dài phá vỡ sự điều hướng liên kết của Web bởi vì chúng làm cho nó gần như là không thể gửi email một lá thư giới thiệu tới một người bạn mời họ viếng thăm trang Web. Nếu URL quá dài để cho hiển thị trong khu vực địa chỉ của browser, nhiều người truy cập sẽ không biết làm cách nào để lựa chọn nó. Nếu URL phá vỡ các dòng phức tạp chắn ngang trong email, hầu hết người nhận sẽ không biết làm cách nào để gắn các mẩu lại với nhau.

Kết quả thì sao? Không có virus marketing, chỉ bởi vì URL quá dài.

10. Mail tới các Link ở những nơi bất ngờ

Khi bạn kích vào một cái Link trên trang Web thì bạn trông đợi điều gì? Nhận được một trang mới bao gồm các thông tin về cái mấu neo bạn vừa kích vào.

Điều gì bạn không trông đợi? Xuất hiện một chương trình email yêu cầu bạn soạn thảo ra vật liệu hơn là đọc nó.

Việc Mail tới các Link nên được dùng trên các mỏ neo có thể chỉ ra một cách rõ ràng rằng đó là những địa chỉ email, hoặc là bằng định dạng của họ (donald@duck.com) hoặc là bằng từ của họ (gửi email tới bộ phận hỗ trợ khách hàng). Đừng đặt mailto link trên các cái tên; việc kích chuột vào tên của mọi người thường dẫn tới tiểu sử của họ.

Đồng thời thiết kế tương tác phải đáp ứng mong đợi của người truy cập. Những thứ đó càng thích hợp thì người sử dụng càng hiểu được cái mà họ có thể làm được và sự hiểu biết của họ về quyền làm chủ hệ thống càng lớn. Những mong đợi bị vi phạm tạo ra một khả năng phán đoán về sự đàn áp, ở đó nền công nghệ thống trị con người và làm giảm khả năng hướng tới sự tương tác của họ.

Gia tăng Tầm quan trọng của sự tích hợp Email.

Thật thú vị khi biết rằng 3 lỗi cuối cùng đều liên quan đến email. Mặc dù là những lỗi cũ nhất của Dịch vụ Internet chính, nhưng email tiếp tục là một trong những lỗi quan trọng nhất. Cuối cùng nó cũng trở nên tích hợp tốt hơn với Web, và tôi hy vọng rằng xu hướng này sẽ còn tiếp tục (đó là, nếu các trang web có thể tránh được việc gây ra những cái lỗi này).

Minh Nguyễn, Hanoi Software JSC biên tập

Mười lỗi thiết kế Web hàng đầu của năm 2002
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,