Tổng cục Hải quan - Bộ Tài chính

03:03' CH - Thứ hai, 12/01/2009

Giới thiệu về trang web Hải quan Việt Nam

Trang thông tin điện tử Hải quan Việt Nam là địa chỉ cung cấp thông tin công khai mới nhất trên mạng Internet nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, công khai các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của ngành Hải quan liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và một số hoạt động của Hải quan Việt Nam.

Website HQVN là diễn đàn trao đổi thông tin giữa các tổ chức, cá nhân với cơ quan Hải quan, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh XNK và các nhà đầu tư hiểu biết chính sách pháp luật Hải quan trong quá trình đầu tư vào thị trường Việt nam, góp phần hoàn thiện công tác quản lý Nhà nước về Hải quan.

Website Hải quan Việt Nam mới đã được Hanoi Software JSC thực hiện từ tháng 5/2008 đến tháng 8/2008 trên nền tảng công nghệ Microsoft Office SharePoint Portal 2007, và đưa vào thử nghiệm từ tháng 9/2008 đến nay. Sau thời gian thử nghiệm thành công, ngày 12/1/2009 website Hải Quan Việt Nam đã được chính thức đưa vào sử dụng để mang lại các thông tin và dịch vụ công của ngành Hải Quan đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Các thông tin hữu ích trên website Hải quan Việt nam bao gồm:

 • Tin tức/sự kiện ngành Hải quan, đặc biệt là phần Thông báo và Thông tin về các văn bản mới áp dụng cho Hải quan (chủ yếu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu)
 • Tra cứu các thủ tục hải quan
 • Dịch vụ Hải quan trực tuyến
  • Tra cứu biểu thuế, hàng hoá HS
  • Thư viện Văn bản pháp luật
  • Tra cứu tỷ giá hối đoái
  • Tra cứu thông tin nợ thuế
  • Tư vấn Hải quan trực tuyến

Địa chỉ trang web: www.customs.gov.vn

Hình ảnh trang chủ:

Tổng cục Hải quan - Bộ Tài chính
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,