Công ty CP Hóa chất Việt Trì

04:43' CH - Thứ sáu, 22/10/2010

Công ty CP Hoá chất Việt Trì thuộc Tổng cục Hoá chất (Nay là Công ty CP Hoá chất Việt trì thuộc Tập đoàn Hoá chất Việt Nam – Bộ Công Thương) là công ty sản xuất Hoá chất cơ bản bằng phương pháp Điện hoá đầu tiên của nước ta . Công ty được Chính phủ quyết định cho xây dựng năm 1958 trên mặt bằng diện tích khoảng 7 ha giữa đồi hoang rừng rậm bên dòng sông Thao.
- Ngày 19-5-1961 nhà máy đã ra mẻ Xút đầu tiên với công suất 1920 t/năm
- Tháng 8 -1961 nhà máy mở công đoạn sản xuất axit HCl
- Tháng 12-1961 mẻ PVC đầu tiên ra đời.
- Cuối năm 1961 đưa phân xưởng thuốc trừ sâu đi vào sản xuất.
Sau ba năm xây dựng, nhà máy đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình để đưa vào sản xuất và làm lễ cắt băng khánh thành ngày 18 tháng 3 năm1962.
- Năm 1976 nhà máy mở rộng nâng công suất lên 4500 t/n và được trang bị hiện đại hơn trước.
- Năm 1993 nhà máy thay thế toàn bộ thùng Điện phân điện cực Grafit bằng điện cực Titan để nâng cao Chất lượng của sản phẩm Xút đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường .
- Năm 1995 nhà máy đổi tên thành Công ty Hoá chất Việt trì thuộc Tổng công ty Hoá chất - Bộ công nghiệp.
- Năm 2005 thực hiện chủ trương CPH DNNN công ty hoá chất Việt trì chuyển thành Công ty CP Hoá chất Việt trì.

Sản phẩm chính của Công ty gồm : NaOH , Clo lỏng , axit HCl , Dịch tẩy Javen , Na2SiO3 (lỏng). Ngoài ra Công ty còn phát triển các sản phẩm cho nhu cầu thị trường như: CaCl2, phèn lắng trong nước PAC. Phục vụ cho các ngành sản xuất giấy, dệt, dầu khí...

Với đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật hóa chất có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, các sản phẩm của Công ty được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có chất lượng cao, được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Công ty CP Hóa chất Việt Trì rất hân hạnh được đón tiếp và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm nói trên. Công ty sẵn sàng hợp tác, liên doanh, liên kết sản xuất kinh doanh với mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh trong và ngoài nước.

Với sự phát triển không ngừng Công ty CP Hoá chất Việt Trì đã hợp tác cùng HaNoi Software và cho ra mắt website www.vitrichem.vn để khẳng định thương hiệu của mình không những trong nước mà trên toàn thế giới.
Công ty CP Hóa chất Việt Trì
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,